Khoan dung vấn đề của triết học phương Tây trong thế kỷ XX - Nguyễn, Thị Phương Mai (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong thế giới hiện nay của chúng ta, các nhà triết học được yêu cầu phải xem xét lại sự khoan dung, cả về phương diện nội dung lẫn về lĩnh vực áp dụng và nhất là về những nền tảng triết học của nó. Bởi vì, thế giới mà chúng ta sống đang không ngững bị chia rẽ bởi sự xung đột về lợi ích giữa các dân tộc, các quốc gia, bởi những bất đồng không kém nghiêm trọng về mặt văn hóa, về mặt tôn giáo...