Hiệu quả quản trị tài chính tại Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - Lê, Thanh Tùng (2020)
Qua quá trình nghiên cứu, tác giả luận văn đã nhìn nhận được những hiệu quả đạt được trong công tác quản trị tài chính tại Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trong giai đoạn 4 năm từ năm 2016 đến năm 2019.Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều công việc cần phải thực hiện trong giai đoạn sắp tới để nâng cao hiệu quả quản trị tài chính tại đơn vị; nhất là khi Đề án “Định hướng phát triển Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đến năm 2030” được Ban Bí thư thông qua. Đó vừa là cơ hội, vừa là thách thức để thúc đẩy quá trình tiếp tục đổi mới và phát triển đi lên của Nhà xuất bản trong tương lai. Để làm được điều này, công tác quản trị tài chính tại đơn vị cần phải tiếp tục được quan tâm và chú trọng hơn nữa, làm sao để tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong việc sử dụng ngân sách; tăng tính tự chủ tự chịu trách nhiệm, giảm dần sự phụ thuộc vào NSNN lại vừa tăng được nguồn thu từ hoạt động sự nghiệp… Ngoài ra, cần phải có những sự thay đổi trong cơ chế hoạt động mang tính đột phá, thúc đẩy sự đổi mới, phát huy tính sáng tạo; xây dựng nên một thương hiệu mạnh cho Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật không chỉ trong lĩnh vực xuất bản mà còn phải trở thành lá cờ đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày càng giàu mạnh và thịnh vượng !