Quan niệm đa chiều về giới trong tục ngữ Việt Nam - Đinh, Lê Thư (Khoa học xã hội, 2020)
1. Giới thiệu chung. 1.1. Khái niệm tục ngữ và phân biệt tục ngữ với thành ngữ. 1.2. Nội dung tục ngữ. 1.3. Mục đích nghiên cứu và nguồn tư liệu. 2. Quan niệm đa chiều về giới trong tục ngữ Việt Nam. 2.1. Đề cao giá trị con người trong đó có giá trị của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. 2.2. Định kiến về giới trong tục ngữ. 2.2.1. Định kiến giới trước hết thể hiện trong quan niệm về tính cách của mỗi giới. 2.2.2. Những định kiến về giới biểu hiện trong quan hệ gia đình. 2.2.3. Những định kiến thể hiện giao tiếp trong xã hội. 2.3. Tiếng nói phản kháng của người phụ nữ. 3. Kết luận.