Cảnh sắc văn hóa Nam Bộ trong các phim truyện Cánh đồng hoang, Mùa len trâu và Cô Ba Sài Gòn - Nguyễn, Thanh Bình (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Điện ảnh Việt Nam có nhiều phim truyện thành công trong việc khai thác cảnh đẹp thiên nhiên và con người Việt bằng ngôn ngữ điện ảnh đặc thù của thể loại phim truyện và để lại dấu ấn rất đậm nét trong lòng bạn bè quốc tế, trong đó có nhiều tác phẩm đã đạt những giải thưởng lớn ở các kỳ Liên hoan phim trong và ngoài nước. Chính vì vậy, tác giả thực hiện đề tài nghiên cứu “Cảnh sắc văn hóa Nam Bộ trong các phim truyện Cánh đồng hoang, Mùa len trâu và Cô Ba Sài Gòn” với mục đích phân tích, đánh giá và khẳng định giá trị cảnh sắc vùng văn hóa Nam Bộ trong các phim được thực hiện rực rỡ bằng ngôn ngữ điện ảnh.