Phát triển du lịch và sự biến đổi đời sống người dân tại khu di tích Yên Tử (Xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) - Nguyễn, Thị Huyền Vân (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Du lịch vừa là một ngành kinh tế, vừa là một hiện tượng văn hóa xã hội, do đó sự phát triển du lịch tại bất kỳ địa phương nào cũng sẽ đem lại những tác động nhất định đến đời sồng của người dân địa phương. Sự phát triển du lịch và biến đổi đời sống của người dân có mối quan hệ như thế nào?Vì sao?Và theo hướng tích cực nào? … là những câu hỏi được đặt ra khi nghiên cứu sự phát triển của một điểm đến du lịch. Nhận thức được mối quan hệ đó, chính quyền địa phương dẽ có những định hường phát triển cho địa phương mình trong tương lai để đảm bảo sự phát triển du lịch đi cùng với sự phát triển của đời sống người dân.