Vài nét về văn hóa Việt Nam trong con mắt người nước ngoài - Vũ, Văn Thi (Khoa học xã hội, 2020)
Mỗi quốc gia tồn tại và phát triển đều có quan hệ tới sự tồn tại và phát triển của các quốc gia khác và cũng chịu tác động, ảnh hưởng lẫn nhau trên nhiều phương diện từ kinh tế, văn hóa, giáo dục, phát triển công nghệ, bảo vệ môi trường...đến các hoạt động như vấn đề tội phạm, ngăn ngừa dịch bệnh, phòng chống ma túy...