Thi hành án dân sự, từ thực tiễn Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương - Đào, Mạnh Hùng (2020)
Nghiên cứu chuyên sâu cơ sở lý luận về thi hành án dân sự gồm: Khái niệm, đặc trưng, ý nghĩa thi hành án dân sự; nội dung và tiêu chí đánh giá thi hành án dân sự; điều kiện đảm bảo thi hành án dân sự. Đánh giá thực trạng thi hành án dân sự ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương từ khái quát chung về huyện Ninh Giang đến kết quả đạt được, hạn chế và nguyên nhân của công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Đưa ra những quan điểm, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác thi hành án dân sự và các biện pháp bảo đảm thực hiện thi hành án dân sự tại chị cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.