Chủ nghĩa tương đối trong đạo đức học - Salehi, Djavid (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Sau đây tôi muốn tiếp tục tư tưởng cơ bản trong bài trình bày của ông Thomas Mohr tại hội thảo này, phân tích, phát triển nó và đây cũng là chủ đề chính trong bản trình bày của tôi. Tôi ám chỉ tư tưởng của Wittgenstein thừa nhận tính đa nguyên trong thế giới quan, và từ đó cả khía cạnh tương đối của văn hóa, cũng như những vấn đề ràng buộc với nó về điều kiện, luận chứng và ủng hộ của chúng đối với thực tiền liên văn hóa. Điều mà tôi quan tâm hơn cả là phân tích góc độ đạo đức học bàn về vấn đề hay sự thách thức của chủ nghĩa tương đối trong đạo đức học.