Về phương pháp giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ - Trần, Thủy Vịnh (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Bài viết trình bày về những lưu ý khi giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ theo phương pháp giao tiếp. Để giảng dạy hiệu quả, giáo viên cần nắm vững một cách khoa học, có hệ thống với những đặc điểm của tiếng Việt trên các bình diện ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp. Về phương pháp giảng dạy, đáng lưu ý là phương pháp giao tiếp, đặc tính của phương pháp giao tiếp là nhấn mạnh đến việc sử dụng ngôn ngữ hơn là kiến thức về ngôn ngữ, nhấn mạnh đến sự lưu loát và sự phù hợp trong việc sử dựng ngôn ngữ hơn là sự chuẩn xác về cấu trục; hạn chế sửa lỗi để duy trì cuộc thoại cũng như hạn chế giảng dạy một cách tường minh những quy tắc ngôn ngữ/ngữ pháp.