Hệ thống tước vị thời Lê sơ - Phạm, Hoàng Mạnh Hà (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Mục đích nghiên cứu của luận án là tìm hiểu định chế phong tước thời Lê Sơ để làm rõ quá trình phát sinh, tiếp nối; chỉ ra những đặc trưng cơ bản, trong sự so sánh với điển chế ban phong tước vị ở Đại Việt và Trung Hoa trên cả hai phương diện: Đồng đại và lịch đại, từ đó có thể đem tới những nhận thức mới, sâu sắc hơn về vấn đề này. Mặt khác, tìm hiểu hệ thống tước vị thời Lê Sơ còn là một trong những nghiên cứu lâu dài mà tác giả Luận án đã và đang theo đuổi.