Sự hình thành, phát triển và đặc điểm cơ bản của chủ nghĩa hiện sinh - Nguyễn, Thị Thường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Chủ nghĩa hiện sinh là một trường phái triết học chủ yếu trong trào lưu chủ nghĩa nhân bản phi duy lý của triết học phương Tây hiện đại, là một trong những trường phái có tầm vóc lý luận và có ảnh hưởng xã hội rộng rãi nhất ở phương Tây trong dòng triết học phi duy lý này.