Một số yếu tố hạn chế việc học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, giảng viên nữ ở Đại học Quốc gia Hà Nội - Vũ, Thu Ngọc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Đại học Quốc gia Hà Nội là một mô hình đại học mới, một trung tâm đào tạo nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ chất lượng cao kết hợp với một bề dày truyền thông văn hóa và khoa học lâu đời, tại đây có nhiều nhà khoa học, sư phạm danh tiếng đã học tập và trưởng thành, thế nhưng tên tuổi các nhà khoa học, sư phạm danh tiếng đã học tập và trưởng thành, thế nhưng tến tuổi các nhà khoa học, sư phạm nữ hàng đầu còn hiếm hoi, điều đó đã gợi ý để viết bài viết này. Bài viết gồm: Nguyên nhân hạn chế việc học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ giáo viên nữ ở Đại học quốc gia Hà Nội. Xu hướng phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội. Một số đề xuất cải thiện thực trạng