Toàn cầu hóa dưới lăng kính triết học - Phạm, Thái Việt (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Hiện nay, toàn cầu hóa đã trở thành một vấn đề thời sự và thu hút sự quan tâm chú ý của giới nghiên cứu cũng như của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên thế giới. Sở dĩ như vậy là vì quá trình này đang cuốn vào bản thân nó vận mệnh không chỉ của mỗi cá nhân mà của cả quốc gia, dân tộc, châu lục cho đến toàn thể nhân loại.