Dạy và học ngoại ngữ trong trường Phổ thông ở Tây Ninh - Đồng, Ngọc Lập (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Mục tiêu đề ra: chuẩn kiến thức cho từng khối lớp hay cấp học. Cần biên soạn chương trình với những kiến thức hiện đại, phù hợp với sự phát triển của xã hội. Những bài cần được chọn lọc kỹ với phong cách viết chuẩn mực. Chú trọng đến mục tiêu học ngoại ngữ là phát triển 4 kỹ năng. Nên phân phối chương trình, thời gian hợp lý cho từng kỹ năng. Soạn thêm sách Workbook. Các bài tập được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao. Thực tế ở phổ thông, giáo viên phải tự soạn thêm phần này. Hình thức tổ chức dạy học: Thiết kế bài học theo từng tiết và rèn luyện từng kỹ năng, Ứng dụng các phương tiện nghe, nhìn, Thi vấn đáp trong các kì thi học kì. Kiểm tra – đánh giá: Cần có chuẩn đánh giá cho từng khối lớp, cấp học; Đề thi gửi sự sán tạo, liên hệ bản thân học sinh chứ không đơn thuần kiểm tra khả năng học thuộc lòng. Những hình thức đào tạo và bồi dưỡng giáo viên…