Tạo động lực làm việc đối với kiểm toán viên nhà nước chuyên ngành Ia thuộc Kiểm toán nhà nước ở Việt Nam - Võ, Huy Phương (2020)
Tác giả đã đưa ra được những định nghĩa tạo động lực trong công việc cũng như đưa ra được các cơ sở lý thuyết. Bên cạnh đó, tác giả cũng đã trình bày một số nghiên cứu trong và ngoài nước có liên quan để từ đó đưa ra 09 yếu tố có tác động đến động lực làm việc của nhân viên trong công việc. Các biến bao gồm: Thu nhập; Phúc lợi; Điều kiện và môi trường làm việc; Đồng nghiệp; Cấp trên; Thăng tiến; Đặc điểm công việc; Thủ tục hoạt động; Sự ghi nhận đóng góp cá nhân. Tác giả cũng đã xây dựng các thang đo được kế thừa từ những nghiên cứu trong và ngoài nước đối với 09 yếu tố đã được đề xuất.