Luận thuyết về cảm nhận cái đẹp dựa trên sự phân tích ý thức: từ phán đoán nhận thức đến phán đoán thẩm mỹ - Yu, Huang-Chieh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong triết học của Kant thì cấu trúc của "Phê phán lý tính thuần túy" là cơ sở cho toàn bộ hệ thống lý luận của ông, kể cả cho các tư tưởng thẩm mỹ. Vậy chúng ta sẽ luận giải thế nào về mối liên hệ giữa nhận thức luận và mỹ học? Câu trả lời của Kant là dựa vào "các hoạt động phán đoán"