Ứng dụng task-based learning – TBL vào việc dạy hội thoại tiếng Việt cho người nước ngoài - Nguyễn, Kim Yến (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Giảng dạy tiếng Việt như là một ngôn ngữ thứ hai ngày càng phổ biến và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của người học. Những nghiên cứu về phương pháp giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ cũng được hoàn thiện và bắt kịp với xu hướng nghiên cứu về phương pháp dạy tiếng trên thế giới mà nhìn chung đều hướng tới mục tiêu giúp người học giao tiếp được trong thực tế và nói giống người bản ngữ nhất có thể. Bài viết đề cập đến nội dung Ứng dụng phương pháp task-based learning – TBLvào giảng dạy hội thoại tiếng Việt chon người nước ngoài nhằm đề xuất một cách áp dụng lý thuyết về phương pháp dạy tiếng vào hoạt động dạy tiếng Việt cho người nước ngoài trong thực tế.