Thông tin sơ bộ về thực trạng đôi ngũ giáo viên ngoại ngữ (Tiếng Anh) và thực trạng dạy – học ngoại ngữ ở một số trường THCS và PTTH tại Hà Tây và về nội dung chương trình ở các cấp này - Nguyễn, Văn Tĩnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nội dung của cuộc hội thảo thật vô cùng phong phú, để cập nhật đến nhiều lĩnh vực trong việc đào tạo đội ngũ giáo viên Ngoại ngữ và những dự báo cho thập kỷ tới. Tuy nhiên với khả năng và điều kiện có hạn, chúng tôi chỉ khảo sát sơ bộ tập trung vào hai điểm của nội dung và cũng chỉ ở một số trường THCS và TH trong tỉnh. Hai điểm đó là: thực trạng đội ngũ giáo viên Ngoại ngữ phổ thông và thực trạng dạy – học Ngoại ngữ phổ thông; nội dung chương trình, giáo trình, hình thức, phương pháp, phương tiện, kiểm tra và đánh giá trong việc đào tạo giáo viên ngoại ngữ