Thực trạng dạy – học tiếng Anh ở trường phổ thông hiện nay, một số giải pháp cho việc đào tạo lại, quản lý và sử dụng giáo viên - Tôn, Thu Nguyệt (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành giáo dục nói chung và đào tạo giáo viên nói riêng cũng đã và đang được quan tâm rất nhiều, đặc biệt là đào tạo giáo viên ngoại ngữ, trong đó việc đào tạo giáo viên tiếng Anh đang có nhu cầu cấp bách và đòi hỏi phải có giáo viên chất lượng cao. Trên tinh thần phát triển xã hội để toàn cầu hóa về mọi mặt, tiếng Anh vốn được coi là ngôn ngữ quốc tế, đã được dạy và học ở nước ta một cách phổ cập, rộng rãi kể từ năm 1975. Trong quá trình dạy và học tiếng Anh này, nhà nước cũng như bộ giáo dục đã quy định những nhiệm vụ khác nhau cho mỗi trường đại học khác nhau về mục đích đào tạo