Hình tượng Thiên Y A Na thánh mẫu trong truyện kể dân gian - Nguyễn, Thị Nguyệt (Khoa học xã hội, 2020)
1. Mở đầu. 2. Hình tượng thánh mẫu Thiên Y A Na theo nội dung, diễn tiến cốt truyện. 2.1. Nguồn gốc xuất thân. 2.2. Hành trạng của nhân vật. 2.3. Sự hiển linh, phong thánh. 3. Các motif xây dựng nên hình tượng Thiên Y A Na. 3.1. Motif giáng trần - làm con người phàm trần. 3.2. Motif kết hôn. 3.3. Motif quyền phép oai linh. 3.4. Motif hiển linh âm phù. 4. Kết luận