Thực trạng việc dạy học ngoại ngữ ở Lào Cai hiện nay điều kiện bất cập - Đặng, Thái (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trình bày những khó khăn và những vấn đề đặt ra, đó là số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên; về điều kiện dạy học; kế hoạch phát triển dạy học từng môn ngoại ngữ cho cân đối, phù hợp, tránh nặng về mở rộng dạy học tiếng Anh; phải nói về vấn đề sách giáo khoa và phân phối chương trình giảng dạy ở các trường phổ thông hiện nay. Trên đây là những ý kiến phản ánh thực trạng dạy học ngoại ngữ hiện nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai.