Tình hình, dự báo, quản lý đào tạo giáo viên ngoại ngữ phổ thông ở Bạc Liêu - Trương, Công Lập (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Tình hình dạy môn ngoại ngữ của Sở GD&ĐT Bạc Liêu trong năm học 1999-2000. Dự báo và đề xuất nhu cầu dạy – học các thứ tiếng nước ngoài cho những năm học 2000-2001. Thực trạng đội ngũ giáo viên ngoại ngữ phổ thông (GVNNPT) và thực trạng dạy học ngoại ngữ ở phổ thông hiện nay. Đề xuất về quản lý, sử dụng, bồi dưỡng và đào tạo GVNNPT. Các góp ý về nội dung, chương trình, giáo trình, hình thức tổ chức, phương pháp, phương tiện, kiểm tra đánh giá.