Ngữ điệu cảm thán trong câu cảm thán tiếng Việt - Nguyễn, Hồng Ngọc (Khoa học xã hội, 2020)
Ngữ điệu được coi là một trong những phương thức biểu thị ý nghĩa ngữ pháp của từ và nằm ngoài từ. Trong câu cảm thán, ngữ điệu biểu thị ý nghĩa cảm thán của câu gọi là ngữ điệu cảm thán.