Từ những vấn đề của chính sách ngôn ngữ đến những vấn đề của giáo học pháp ngoại ngữ để xem xét hiệu quả dạy học ngoại ngữ - Ngô, Huy Bích (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong số các luận đề xuất phát chúng tôi muốn khẳng định quan điểm cho rằng, cán bộ khoa học kỹ thuật cũng như các cán bộ quản lý sản xuất, để làm tốt sứ mạng của mình phải sử dụng tốt ít nhất là 2 ngoại ngữ. Trong hoạt động sáng tạo của họ, ta tưởng chừng họ chỉ gắn bó với độc nhất một thứ tiếng Anh, nhưng trên thực tế, các chuyên gia đầu ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam đều đọc các tài liệu lập trình cao cấp bằng tiếng Nga như một phương thức tự học và dùng các tài liệu đó cho các khóa đào tạo chuyên sâu.