Ảnh hưởng của văn hóa trong việc học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt của người Hàn Quốc - Cù, Thị Minh Ngọc (Khoa học xã hội, 2020)
Yếu tố văn hóa chi phối cách hành xử của con người trong các điều kiện xã hội khác nhau. Khi học tiếng Việt, người Hàn Quốc cũng có những cách học hay những hành vi học tiếng đặc trưng do sự chi phối của văn hóa. Cách học của người Hàn Quốc trong mỗi kỹ năng ngôn ngữ thể hiện nét tư duy văn hóa của họ, và ngược lại tư duy văn hóa cũng ảnh hưởng đến việc học các kỹ năng của họ theo một cách riêng.