Nhận diện ẩn dụ tri nhận trong tiếng Việt - Nguyễn, Hoàng Phương (Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Qua khảo sát ngữ liệu, bài viết cho người đọc thấy ngữ nghĩa tri nhận của động từ tri giác phong phú, đa dạng , trong đó các nét nghĩa có ẩn dụ tri nhận chiếm một tỉ lệ lớn. . Tính đa nghĩa và tinh tế của động từ tri giác làm phong phú cho ngôn ngữ nhưng đồng thời cũng là một trở ngại lớn cho người học và làm việc với ngoại ngữ