Con người trong quản lý tài nguyên thiên nhiên vùng Đầm phá Tam Giang - Cầu Hai - Trần, Mai Phượng (Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Bài viết đề cập đến quá trình và cách thức con người quản lý tài nguyên thiên nhiên vùng Đầm phá Tam Giang - Cầu Hai. Ngoài ra, tác giả còn nếu ra một số biện pháp nhằm tăng cường vai trò của con người trong bối cảnh hiện nay đến việc khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên tại đây