Vẻ đẹp của con người trong truyện ngắn Nguyễn Minh Châu sau năm 1975 - Nguyễn, Thị Bích Nga (Khoa học xã hội, 2020)
Nguyễn Minh Châu là một trong những nhà văn tiêu biểu của nền văn xuôi hiện đại. Các sáng tác trong chiến tranh của ông đã từng là những bức tranh hiện thực sinh động về con người và cuộc sống của nhân dân ta những năm chống Mỹ. Sau khi đất nước hoàn toàn giải phóng, ông là nhà văn sớm có sự trăn trở, khát khao đổi mới trong văn học. Từ những năm tám mươi trở đi, ông được coi là hiện tượng khá đặc biệt của văn đàn Việt Nam.