Một số ý đóng góp vào hội thảo "Đào tạo giáo viên ngoại ngữ phổ thông cho thập kỷ đầu thế kỷ XXI" - Đặng, Văn Thư (2020)
Bộ cần có kế hoạch tổ chức các khóa học đào tạo lại, bồi dưỡng chuyên đề thường xuyên hàng năm cho đội ngũ giáo viên hiện đang giảng dạy ở các trường, tốt nghiệp từ các Trung tâm và hệ tại chức của các trường đại học. Bộ cần thống nhất sử dụng sách giáo khoa ở phổ thông trong cả nước. Sách giáo khoa tiếng Anh cần được biên soạn lại để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mới của ngành giáo dục.