Xây dựng phòng bộ môn ngoại ngữ đa chức năng trong nhà trường phổ thông thay cho mô hình phòng Lab hoặc nghe – nhìn hiện nay - Nguyễn, Hữu Long (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Chiến lược dạy học ngoại ngữ ở bậc phổ thông không thể không tính toán đến các điều kiện về cơ sở vật chất với các nguồn tư liệu, tài liệu học tập và trang thiết bị đa kênh, đa phương tiện. Và làm thế nào để khai thác các nguồn tư liệu, phương tiện này có hiệu quả đề phục vụ dạy, học và tự học trong điều kiện thực tế các trường phổ thông ở Việt Nam hiện nay là vấn đề được đặt ra.