Một vài cơ sở lý luận và thực tiễn quan trọng đào tạo giáo viên ngoại ngữ phổ thông cho những năm đầu thế kỷ 21 - Nguyễn, Hữu Cầu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết trên phân tích một số cơ sở lý luận và thực tiễn quan trọng về nhân cách, năng lực sáng tạo, đổi mới giáo dục và dạy học, sáng tạo về tri thức và bồi dưỡng tố chất người giáo viên, tiếp tục giáo dục, nhằm chỉ rõ yêu cầu các mặt về đào tạo giáo viên ngoại ngữ phổ thông cho những năm đầu thế kỷ 21