Tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về công tác xử lý phân loại tài liệu trong công tác Thông tin – Thư viện - Lê, Thị Biên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong hoạt động thông tin thư viện công tác xử lý phân loại tài liệu có vai trò cực kỳ to lớn. Nó cho phép người dùng tin nắm được thông tin về mọi mặt của tài liệu – nội dung, hình thức để tiến hành chọn lựa chúng hợp với yêu cầu của mình. Trong khái niệm xử lý phân loại tài liệu người ta đưa vào công việc sau: Mô tả tài liệu ; Phân tích tài liệu ; Phân tích nội dung…