Nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên ngoại ngữ trong sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa - Đỗ, Thị Châu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Những cơ sở lý luận và thực tiễn đào tạo giáo viên ngoại ngữ phổ thông cho thập kỉ đầu thế kỷ XXI – Thực trạng đội ngũ giáo viên NNPT và thực trạng dạy – học ngoại ngữ ở phổ thông hiện nay, những dự báo liên quan đến đào tạo giáo viên NNPT cho thập kỷ đầu thế kỷ XXI – Về nội dung, chương trình, giáo trình, hình thức tổ chức, phương pháp, phương tiện kiểm tra – đánh giá trong đào tạo giáo viên NNPT – Quản lý, sử dụng và bồi dưỡng giáo viên NNPT – Góp phần đề xuất những giải pháp cơ bản cho vấn đề đào tạo giáo viên ngoại ngữ trong giai đoạn mới