Ngôn ngữ tuổi teen trong tập tranh sát thủ đầu mưng mủ của Thành Phong - Trần, Nhật Chính (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Tiếng Việt là phương tiện giao tiếp quan trọng nhất của người Việt. Vì vậy chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng đến việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt và giáo dục cho nhân dân phải có ý thức làm cho tiếng nói, chữ viết của dân tộc ngày càng thêm đẹp, phong phú thêm. Trong quá trình hội nhập ngày nau, cùng với sự giao thoa văn hóa thì nhu cầu giao tiếp của con người nói chung, người Việt nói riêng ngày càng cao, càng đa dạng: đa dạng từ cách dùng từ đến cách diễn. Bên cạnh đó, những người sử dụng tiếng Việt còn sáng tạo ra những từ ngữ mới, những cách diễn đạt mới, góp phần tạo nên sự phong phú của tiếng Việt. Tuy vậy bên cạnh những mặt tích cực thì trong việc sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp của nhiều bạn trẻ hiện nay, nhất là lứa tuổi “teen”, tiếng Việt đã ít nhiều bị biến dạng bởi cách nói và viết theo ngôn ngữ tuổi teen của họ. Do vậy, nghiên cứu “ngôn ngữ tuổi teen” trong tập tranh Sát thủ đầu mưng mủ của Thành Phong sẽ góp phần giúp cho độc giả hiểu hơn về ngôn ngữ tuổi teen được in trong tập truyện tranh đó.