Có thể làm ngơ mãi trước thực trạng dạy – học ngoại ngữ ở trường phổ thông nữa không? - Bùi, Hiển (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong những năm qua đã có biết bao bài báo, bao nhiêu người bàn luận, phê phán về đủ các khía cạnh của việc dạy – học ngoại ngữ ở trường phổ thông. Tuy nhiên Bộ giáo dục và Đào tạo, các sở, các phòng cho đến các trường học ít để ý đến những lời chê trách ấy của công luận. Tựu trung, thực trạng dạy – học ngoại ngữ vẫn quẩn quanh không thoát ra khỏi mấy vấn đề cơ bản: Cần học những tiếng gì? Ở đâu? Từ cấp nào?. Đến mức nào?