Sự biến đổi từ gia đình Việt Nam từ xã hội nông nghiệp truyền thống sang xã hội đô thị hiện đại - Trần, Thị Tuyết Sương (Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Bài viết khái quát những đặc điểm thay đổi của gia đình Việt Nam từ xã hội nông nghiệp truyền thống sang xã hội đô thị hiện đại. Qua các thời kỳ , cấu trúc và quan hệ trong gia đình có sự thay đổi , nhưng những chắc năng cơ bản của gia đình vẫn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển của xã hội đất nước