Xây dựng chương trình máy tính xác định hiệu ứng trọng lực của một số vật thể phục vụ giảng dạy vật lý phổ thông - Phạm, Thảo Ngân (ĐHQGHN, 2020)
Thông qua đề tài này, ngoài việc tìm hiểu về các kiến thức về trường trọng lực của Trái Đất, qua việc lập bộ chương trình máy tính viết bằng ngôn ngữ Matlab, ta còn có thể giúp cho học sinh thấy được bức tranh cụ thể, trực quan về sự phân bố của trường trọng lực của Trái Đất cũng như của một số đối tượng gây trọng trường khác.