Xây dựng một số mô hình toán về trường không đổi phục vụ giảng dạy Vật lý cơ sở - Phạm, Thị Thanh Hà (ĐHQGHN, 2020)
Trong khóa luận “Xây dựng một số mô hình toán về trường không đổi phục vụ giảng dạy Vật lý cơ sở” đã xây dựng mô hình song phẳng và một số mô hình có ranh giới nghiêng để tìm kiếm phát hiện bất đồng nhất ngang. Thông qua đề tài này, ngoài việc tìm hiểu về các kiến thức về đo sâu điện đùng trường không đổi, qua việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Matlab thể hiện được bức tranh cụ thể khi áp dụng những công thức tính toán trên mô hình thực tế chứ không chỉ là lý thuyết suông. Đây là một công cụ rất hữu ích dùng để mô phỏng, áp dụng được trong nhiều lĩnh vực của Vật lý