Phật giáo nhập thế Việt Nam và Nhật Bản: nhìn từ bối cảnh thiền học Đông Á - Lê, Thị Thanh Tâm (Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Do tính linh động và độ bao phủ của thiền học trong đời sống xã hội hiện đại nói chung, bài viết này phần nào chú trọng góc nhìn thiền học trong đối sánh, nhận thức và những khác biệt và tương đồng trong lý pháp tưởng “ nhập thế” của Phật giáo hai nước: Nhật Bản và Việt Nam