Một nét văn hóa thể hiện qua trật tự từ ghép của các ngôn ngữ Bahnar Nam - Lê, Khắc Cường (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Các kết cấu từ ghép trong ngôn ngữ Bahnar Nam còn ít, một số chưa thật định hình do dạng tồn tại chủ yếu của ngôn ngữ các dân tộc Kơho, Mnông, Stiêng, Chrau, Mạ hiện nay là ngôn ngữ nói, phần khác là do sự tiếp xúc, giao thoa, đan xen khá phức tạp giữa các phương ngữ trong một ngôn ngữ, giữa các ngôn ngữ cùng một nhóm và tiểu nhóm, và giữa chúng với các ngôn ngữ học Nam Đảo của các dân tộc láng giềng như Chăm, Churu … Số lượng các từ ghép song song chỉ quan hệ họ hàng theo quan sát của chúng tôi là còn hạn chế, song cũng cho thấy một tỉ lệ áp đảo của những từ có trật tự “nữ trước nam sau”