Dạy học chủ đề tích hợp phần Saccarozơ - Mantozơ nhằm phát triển năng lực vận dụng kiến thức hóa học vào thực tiễn cho HS trung học phổ thông”. - Lê, Thị Hiền (2020)
Trình bày cơ sở lý luận về Dạy học chủ đề tích hợp (DHTH), Chủ đề tích hơp (CĐTH), Năng lực (NL) và sự phát triển NL Vận dụng kiến thức hóa học vào thực tiễn(VDKTHHVTT) cho Học sinh trung học phổ thông (THPT) để xây dựng chủ đề với nội dung kiến thức phần Saccarozơ – Mantozơ chương Cachohidrat, HH lớp 12. Nghiên cứu thực trạng dạy học theo CĐTH và đề xuất một số biện pháp nhằm phát triển NL VDKTHHVTT cho HS THPT trong dạy học, qua đó góp phần nâng cao chất lượng DHHH và tăng khả năng học tập tích cực, chủ động, hợp tác của HS ở trường THPT. Thiết kế E - book làm tài liệu cho HS nghiên cứu và thực hiện chủ đề