Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ hợp lý và có hiệu quả ở Việt Nam đầu thế kỷ 21 - Hoàng, Văn Vân (2020)
Bài viết trả lời những câu hỏi " phương pháp dạy ngoại ngữ nào là phương pháp hợp lý và có hiệu quả ở Việt Nam ở đầu thế kỷ 21?. Để tím kiếm câu trả lời, chúng tôi sẽ điểm lại những điểm mạnh, điểm yếu của hai đường hướng dạy ngoại ngữ đã và đang được sử dụng trên thế giới và ở Việt Nam trong thê kỷ 20. Bài viết lập luận rằng trong môi trường văn hóa xã hội của chúng ta, phương pháp dạy ngoại ngữ khả dĩ và có hiệu quả nhất có lẽ là ứng dụng những điểm phù hợp của hai đường hướng giảng dạy: các phương pháp dạy ngoại ngữ truyền thống và đường hướng giao tiếp