Lạm bàn một cái nhìn Đông Á về khoa học và tôn giáo - Đặng, Hà Chi (Nhà xuất bản Tôn giáo, 2020)
Những nhận định của Bhikkhu Payutto sẽ được chúng tôi tiếp cận thông qua phân tích quan hệ thực giữa Khoa học và Tôn giáo đối lại Tôn giáo và Khoa học. Đây quả là một chủ đề rộng, bởi cả Khoa học lẫn Tôn giáo đều chứa đựng những nội dung rộng lớn, nên cần xác định một nguyên tắc khu biệt, theo đó khi nói đến khoa học là nói về khía cạnh nào của khoa học và ảnh hưởng của nó đối với nhân loại ra sao.