Phát triển năng lực hợp tác cho học sinh thông qua dạy học dự án chương Nhóm halogen - Hóa học 10 - Nguyễn, Hoàng Trang (2020)
Hệ thống hóa và làm sáng tỏ một số khái niệm, vấn đề có liên quan, làm cơ sở lí luận và thực tiễn để phát triển năng lực hợp tác cho học sinh thông qua dạy học dự án phần hóa học chương Nhóm halogen hóa học 10 ở trường trung học phổ thông (THPT). Điều tra, đánh giá về thực trạng vận dụng quan điểm dạy học dự án phát triển năng lực hợp tác cho học sinh thông qua dạy học hóa học chương Nhóm halogen hóa học 10 ở trường THPT. Đề xuất một số biện pháp hình thành, phát triển năng lực hợp tác cho học sinh trong dạy học hóa học THPT. Lựa chọn nội dung và thiết kế một số giáo án bài dạy minh họa cho các biện pháp đưa ra. Thiết kế và sử dụng bộ công cụ đánh giá năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn trong dạy học hóa học vô cơ ở trường THPT.Tiến hành thực nghiệm sư phạm một số nội dung (có giáo án minh họa) để kiểm chứng giả thuyết, xác định tính hiệu quả và khả thi của các biện pháp đã đề xuất.