Phát triển năng lực giải quyết vấn đề thông qua dạy học chủ đề phần kim loại kiềm thổ (Hóa học 12) cho học sinh trung học phổ thông - Đinh, Thị Minh Thu (2020)
Nghiên cứu lí luận về đổi mới phương pháp dạy học(PPDH) Hóa học, năng lực chung và năng lực giải quyết vấn đề(GQVĐ), những biểu hiện và biện pháp phát triển năng lực GQVĐ cho HS. Điều tra thực trạng vấn đề phát triển năng lực GQVĐ cho HS thông qua dạy học chủ đề. Nghiên cứu mục tiêu, nội dung chương trình sách giáo khoa (SGK) Hóa học 12. Đề xuất các biện pháp nhằm phát triển năng lực GQVĐ cho HS. Thiết kế kế hoạch bài dạy có sử dụng PPDH QGVĐ, PPDH hợp tác nhóm để phát triển năng lực GQVĐ cho HS. Thiết kế bộ công cụ đánh giá năng lực GQVĐ của HS và sử dụng vào đánh giá năng lực GQVĐ cho HS sau khi dạy học chủ đề phần Kim loại kiềm thổ. Tiến hành thực nghiệm sư phạm các biện pháp đã đề xuất để đánh giá tính khả thi và hiệu quả của các biện pháp đã đề xuất