Quan điểm của Francis Sellers Collins về mối quan hệ giữa khoa học và tôn giáo trong tác phẩm Ngôn ngữ của Chúa - Phan, Thành Nhâm (Nhà xuất bản Tôn giáo, 2020)
Francis Sellers Collins là bác sĩ y khoa, nhà di truyền học Mỹ nổi tiếng với công trình bản đồ gen người, sinh ngày 14/4/1950 trong một gia đình có bốn anh em trai. là con của những người không theo tôn giáo, Francis S. Collins sinh trưởng trong một môi trường có thái độ phổ biến rằng đức tin không quá quan trọng và đến khi tốt nghiệp trung học ông đã trở thành người vô thần. Tuy nhiên, về sau, qua thời gian chăm sóc những bệnh nhân sắp lìa đời, ông đã tự vấn về đức tin, bắt đầu tìm hiểu các tôn giáo khác nhau.