Dạy học tích hợp trong môn Lịch sử - Nguyễn, Thị Thu Hiền (2020)
Tìm liệu cơ sở lí luận của vấn đề nghiên cứu trong các tài liệu giáo dục, tâm lý, phương pháp dạy học Lịch sử. Khảo sát, đánh giá thực tiễn việc dạy học Lịch sử nói chung và dạy học tích hợp ở trường THPT nói riêng. Tìm hiểu chương trình Lịch sử trường THPT. Xây dựng một số mô hình dạy học tích hợp, từ đó đề xuất phương pháp dạy học tích hợp phù hợp. Tiến hành thực nghiệm sư phạm để kiểm chứng và đánh giá hiệu quả, khả thi của các biện pháp sư phạm mà luận văn đề ra, từ đó rút ra kết luận khoa học về việc vận dụng các mô hình, phương pháp dạy học tích hợp trong môn Lịch sử vào các trường THPT.