Dạy học chủ đề tích hợp phần Glucozơ – Fructozơ nhằm phát triển năng lực vận dụng kiến thức hóa học vào thực tiễn cho học sinh trung học phổ thông - Đỗ, Ngọc Mai (2020)
Tổng quan cơ sở lý luận về dạy học tổng hợp(DHTH), chủ đề tổng hợp (CĐTH). Nghiên cứu cơ sở lý luận về năng lực và phát triển năng lực vận dụng kiến thức hóa học vào thực tiễn (NLVDKTHHVTT) cho học sinh trung học phổ thông (THPT). Điều tra thực trạng về dạy học tích hợp và vai trò của NLVDKTHHVTT tại trường THPT Yên Hòa. Đề xuất quy trình, nguyên tắc và xây dựng CĐTH phần Monosaccarit, chương Cacbohiđrat, Hóa học lớp 12. Soạn giáo án dạy học CĐTH phần Monosaccarit cho HS THPT. Thiết kế bộ công cụ đánh giá NLVDKTHHVTT cho HS THPT thông qua dạy học chủ đề tích hợp “Monosaccarit - Nguồn nguyên liệu cơ bản của cuộc sống”. Thiết kế sách điện tử (e-book) với chủ đề “Monosaccarit - Nguồn nguyên liệu cơ bản của cuộc sống” làm tài liệu tham khảo cho học sinh. Tiến hành dạy học thực nghiệm CĐTH “Monosaccarit - Nguồn nguyên liệu cơ bản của cuộc sống” tại trường THPT Yên Hòa nhằm phát triển NLVDKTHHVTT cho học sinh