Giảng dạy Việt Nam học tại các trường phổ thông quốc tế theo chương trình 1B - Bùi, Duy Dương (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Những năm gần đây, toàn cầu hóa, quốc tế hóa phát triển ngày một mạnh mẽ hơn ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Trường quốc tế bậc phổ thông cùng với chương trình International Baccalaureate (IB) cũng ngày càng phát triển hơn ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung về cả chất lượng và số lượng. Nghiên cứu về việc giảng dạy Việt Nam học hay văn hóa bản địa cho học sinh các trường phổ thông quốc tế giúp chúng ta có một cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn về vai trò của văn hóa bản địa tại các trường quốc tế