Những khuynh hướng tiếp cận nhân vật lịch sử trong kịch nói Việt Nam về đề tại lịch sử từ 1945 đến nay - Trần, Thị Thu (2020)
Mỗi nhà văn có cách ứng xử khác nhau với chất liệu lịch sử, đặc biệt là với nhân vật có thật trong lịch sử.Tiếp cận và tái hiện lại nhận vật lịch sử là một yếu tố quan trong thể hiện rõ nhất tư tưởng của nhà văn trong tác phẩm kịch về đề tài lịch sử . Trong bài viết này, tác giả đề cấp đến những khuynh hướng tiếp cận khác nhau đối với những nhân vật lịch sử mà chúng ta biết .